Lãnh đạo nhà trường khẳng định không có chuyện cô giáo tập xe trong trường làm học sinh lớp 1 tử vong

.

Liên quan đến vụ giáo viên tiểu học lùi xe ô tô tông hai học sinh thương vong, Hiệu phó Trường tiểu học Vân Hồ (Sơn La) cho biết không hề có chuyện nữ giáo viên này tập xe, chỉ đang điều khiển xe từ khu vực để xe ra cổng.

Tối 19-4, đại tá Phạm Văn Trực, trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết cơ quan CSĐT đã xác định người lái xe gây tai nạn xảy ra tại trường Trường tiểu học Vân Hồ (thuộc bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ) là cô giáo Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1979, trú tại Tiểu khu cơ quan, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu).

Hình ảnh Lãnh đạo nhà trường khẳng định không có chuyện cô giáo tập xe trong trường làm học sinh lớp 1 tử vong số 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến một học sinh tử vong, một em gãy chân ở trường Trường tiểu học Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

"Theo đó, khi xe lùi xe cô Hương không làm chủ được tốc độ và tay lái nên phần đuôi xe đã đâm vào hai học sinh đang chơi trên sân.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, ngồi bên ghế phụ của ôtô có anh Vì Văn Dương (sinh năm 1976, cùng trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu) cũng là giáo viên Trường tiểu học Vân Hồ" - đại tá Trực nói.

Trưởng công an huyện Vân Hồ cho biết chiếc ôtô là của anh Dương. Tuy nhiên, anh Dương đã để cho cô Hương lái xe của mình.

Hình ảnh Lãnh đạo nhà trường khẳng định không có chuyện cô giáo tập xe trong trường làm học sinh lớp 1 tử vong số 2

Người nhà của cháu bé đến sân trường tiểu học làm lễ cầu siêu cho cháu.

Liên quan đến việc mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng cô giáo Nguyễn Thị Hương tập xe trong sân trường nên mới dẫn đến tai nạn đau lòng cũng như những ý kiến bức xúc của phụ huynh học sinh, chiều ngày 20/4, Hiệu phó Trường tiểu học Vân Hồ cho biết không có có chuyện cô Hương tập xe trong sân trường. Thời điểm xảy ra tai nạn cô Hương chỉ đang điều khiển xe di chuyển lùi từ khu vực để xe của nhà trường ra cổng.

Ngoài ra, vị Hiệu trưởng này cũng cho biết do khuôn viên của trường chật hẹp nên nhà trường đã phải bố trí khu vực để xe trong sân trường, ngay gần dãy lớp học.

Tiến sĩ (TS) Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: "Thực sự khi biết tin này từ hôm qua, tôi vô cùng đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh bị tử vong.

Dù đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn nhưng tôi đã trực tiếp chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La phải đến nhà động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Sở cần phối hợp với gia đình và ban ngành địa phương lo hậu sự cho cháu bé tử vong; cứu chữa tích cực cho cháu bé bị thương sớm bình phục".

Hình ảnh Lãnh đạo nhà trường khẳng định không có chuyện cô giáo tập xe trong trường làm học sinh lớp 1 tử vong số 3

TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Cũng theo vị Thứ trưởng, quan điểm của Bộ GD&ĐT là phải xử lý nghiêm các thầy cô mắc sai phạm về quy định an toàn trong trường học. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, ai sai đến đâu, ở mức độ nào thì phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn
-->
Nguồn: www.tinmoi.vn